Get the Flash Player to see this player.
Thư giản » Cuộc sống
Tuyệt chiêu để hạnh phúc trong công việc - 08/08/2012
Chủ động là một tính cách đặc biệt của người ưa hành động, chủ động chứng tỏ bạn biết giá trị việc mình làm, không bị phụ thuộc vào người khác. Nhiều chị em thường than tiếc thời gian trôi vèo vào cuối mỗi ngày, họ không nhận ra chính mình đã tiêu phí thời gian của mình. Sau đây là các tuyệt chiêu giúp các bà các cô biết cách chủ động để hưởng hạnh phúc trong công việc.
 Thứ nhất
Hành động theo tuần tự
Người thành đạt biết nhẫn nại trong sự lặng lẽ để tìm ra trình tự của công việc, để làm việc theo cách thức hiệu quả nhất, không bao giờ gấp gáp hay trễ nải ở bất cứ khâu nào của cả dây chuyền công việc. Người lười nhác thường nhàn trước vội sau, rốt cuộc tay chân quýnh quáng làm chậm trễ mọi thứ, khiến hiệu suất giảm hẳn.
Thứ hai
Luôn luôn ở thế đang làm
Nhiều khi ỷ vào thế có thể làm việc này trong vòng một giờ, bạn không thực hiện ngày mà lại phân tán vào những chuyện ngoài lề nào đó, như là ngẩn ngơ nhìn ra ngoài cửa sổ, gọi điện thoại buôn chuyện với người bạn ngày mai đi xa...Nên xác định: đừng bao giờ tự cho mình một lý do nào đó để xao nhãng công việc. Hãy luôn cập nhật hai chữ hiện tại trong đầu. Công việc luôn phải được diễn ra trong suốt thời gian làm việc của bạn, đó chính là sức mạnh hành động để bạn nuôi giữ ý chí thành đạt.
Thứ ba
Nuôi dưỡng tham vọng
Không ít người giữ thaí độ lãnh đạm với quyền lực, nhạt nhẽo với tiền bạc, hờ hững với cạnh tranh; xét từ một góc độ nào đó, điều này thể hiện tính cách không cầu tiến, không tích cực với  cuộc sống. Làm người sống trong đời hãy nên dốc sức làm việc, đừng nói là ham vật chất phù du, mà chính là để ngày càng tiến gần tới thiên đường hạnh phúc. Cứ sau một thời gian lại đặt ra cho mình một mục tiêu mới, lớn thì mua xe hơi, nhỏ thì là mua quần áo thời trang. Nhiều khi, áp lực là động lực giúp bạn hăng hái để thành đạt.
Thứ tư
Vặn đồng hồ nhanh lên mười phút
Muộn giờ là mối lo thường trực của mọi người, nếu không phải vì tham ngủ nướng năm phút thì cũng là cố ăn cho xong bữa sáng, cố trang điểm kỹ càng đẹp mắt...Bù lại những cái cố ấy là khi cuống cuống chạy xe tư hoặc  bắt xe công, sự vội vã là một khởi đầu không trọn vẹn cho ngày mới của mỗi người. Bí quyết tránh muộn giờ rất đơn giản: vặn đồng hồ nhanh lên mười phút, dù là đồng hồ treo tường, đông hồ đeo tay hay đồng hồ trên máy tính,.
Thứ năm
Người có ích ở bên cạnh bạn
Nhiều công ty có quy định bất thành văn: ai cũng tặng qùa cho người mới vào công ty để tỏ ý chào mừng. Lại cũng có người coi đó chỉ là hình thức, bởi không thể kết bạn một cách dễ dàng. Nhưng không thể chối cãi, trong xã hội ngày nay, hiệu quả cho mỗi người chịu ảnh hưởng lớn từ những mối quan hệ chung quanh. Bất kỳ người nào dù ở lâu bên bạn hay chỉ thoảng qua trong đời, đều rất có thể đem lại ích lợi cho bạn.
Thứ sáu
Dành thời gian cho một tách cà phê
Công việc bận rộn là chuyện thường gặp, nhưng không vì thế mà không thể dành cho nhau chút ân cần nho nhỏ trong nhịp điệu căng thẳng của công sở. Một tách cà phê cho mình và cho đồng nghiệp sẽ vừa giúp bạn giảm stress vừa khiến bạn gần gũi hơn trong đánh giá của người cùng nhiệm sở.
Thứ bẩy
Giữ quan điểm ai cũng là người tài như mình
Tất nhiên trên thế giới có vô số người tài như bạn và hơn gấp nhiều lần bạn nữa, vì thế đừng ngạo mạn và cũng đừng quá khiêm tốn. Giữa cuộc họp cùng xây dựng đề án, bạn đừng tự ý nói rằng bạn chưa am hiểu cái này cái kia; tốt hơn là mạnh dạn trình bày cách làm của bạn và đề nghị được tham khảo ý kiến của mọi người. Người tự tin có sức thu hút rất lớn, sự vững dạ của bạn sẽ tạo cho bạn quyền chủ động và nâng cao địa vị của bạn.
Theo Thế giới Phụ nữ
 
NHẬN XÉT BÀI VIẾT
  Họ và tên
  Email
  Tiêu đề
  Nội dung
  Mã bảo vệ  
Các bài viết mới
  Đông trùng hạ thảo: Làm đẹp hay cải thiện sinh lý đều - ()
  Kỹ năng xây dựng mục tiêu cuộc đời - ()
  Làm thế nào để vứt bỏ hết buồn, chán, đau khổ, tuyệt vọng? - ()
  Xử lý mai nở đúng Tết nguyên đán - ()
  Chung kết hoa hậu Việt Nam 2012 - ()
  Hoa khôi ĐBSCL 2012 - ()
  VÕ LÂM TRUYỀN KỲ FULL HD - ()
  Phạt VietJet 20 triệu vụ múa bikini trên máy bay - ()
  “Hãy làm cho đồng tiền phải phục vụ mình” - ()
  Thuốc từ đu đủ - ()
Các bài viết khác
  Sầu đâu mang lại tin vui - ()
  Rau ngổ trị sỏi thận - ()
  Giải độc cho gan bằng thảo dược và hoa quả - ()
  Ăn đu đủ chữa chứng mất ngủ - ()
  Món ngon từ cua đồng - ()
  Ốc đồng - ()
  Về miền tây quê tôi - ()
  Cây trái và ăn chơi đặc sản Miền Tây - ()
  Người cao huyết áp nên ăn rau muống - ()
  Tập thể dục giúp quý ông trung niên cải thiện khả năng “yêu” - ()
  
 
1
2
3
4
5
 
VIDEO CLIP  
Logo CPC phần ý nghĩa
Logo CPC phần ý nghĩa
Molucide 6G
Cajet M10
Lễ ra mắt Logo CPC
Mẫu Mã SP
Tính chất hoá lý của Thuốc trừ bệnh ...
 Thuốc trừ nắm bệnh và vi khuẩn do CPC sản xuất rất đa dạng gồm dạng lỏng và dạng bột. Trong dạng lỏng có dạng nhủ dầu (EC, ND) và dạng dung dịch (SC, SL, DD)
Phóng sự ảnh
Ý tưởng nông nghiệp mới
Dự án nhà máy chế biến hạt điều
Giống vi sinh vật kích thích tạo trầm hương
Trang thông tin về lĩnh vực máy công nghiệp - ...
Xuất khẩu trà thảo dược Việt Nam sang Âu Châu, ...
Giải pháp cho thực trạng khan hiếm đất nông nghiệp
Vườn di động
Nuôi và chế biến một loại thực phẩm độc đáo
Dịch vụ cung ứng nguyên liệu làm phân hữu cơ ...
Mô hình trang trại khép kín, sau 6 tháng bắt ...
Mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng ...
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức nội bộ   |  Đặt website làm trang chủ  |   Liên hệ quảng cáo  |  Liên hệ  |  Lên đầu trang
swiss replica watches Omega is an older and more established brand. In fact, when Oris first opened its doors for business, Omega was already an established company and have been on the up-and-up ever since. replica watches swiss