Get the Flash Player to see this player.
Bác sĩ cây trông » Cỏ dại
Cỏ tranh và cách trị cỏ tranh triệt để - 24/07/2012
 Cỏ tranh là cây sống lâu năm có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất. Lá cỏ tranh mọc đứng, cứng, gân nổi; dáng lá hẹp dài; lá có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc có thể cứa đứt tay rất dễ dàng
 
Hoa tự hình chuỳ, màu trắng sợi như bông, rất nhẹ nên ngoài nhân giống qua chồi rễ, cỏ tranh còn có khả năng phát tán rất xa nhờ gió.

Với đặc tính mọc cây con từ rễ, cỏ tranh có khả năng phát tán mạnh nên rất khó trị.

Để phòng trị cỏ tranh hiệu quả, bà con nông dân có thể dùng thuốc trừ cỏ hoạt chất Glyphosate. Đặc biệt chú ý phun khi đất đủ ẩm - cỏ còn non - phun đủ lượng nước.

Phun thuốc sẽ không hiệu quả đối với các trường hợp: Cỏ tranh già, cỏ nhiều bụi đường, nước pha thuốc nhiều bùn và nước cứng (chứa các ion Ca...)

Có thể pha thuốc cỏ Glyphosate với phân SA (Sulphat Amon) liều lượng 1 muổng cà phê/ bình 16 lít - để tăng khả năng lưu dẫn thuốc vào trong thân cỏ, không nên pha thuốc chung với 2,4D hoặc muối ăn như các pha thông thường của Bà con nông dân vì như thế sẽ thấy cỏ chết nhanh nhưng không triệt để.

Chúc Bà con nông dân thành công
Theo http://trangvangnongnghiep.com
 Thuốc trừ cỏ Newsate 48SC có hoạt chất là Glyphosate đang rất được bà con nông dân tín nhiệm nhiều năm qua với hình tượng đầu Sư tử đỏ "CÓ SƯ TỬ ĐỎ - VƯỜN SẠCH CỎ"
Các bài viết khác
  Cách phân loại cỏ dại - ()
  Phân biệt cỏ 1 và 2 lá mầm - ()
  Đưa Tia Laser Xuống Ruộng: Nhiều Lợi Ích Lớn Cho Nhà Nông - ()
  
 
1
2
3
4
5
 
VIDEO CLIP  
Molucide 6G
Molucide 6G
Lễ ra mắt Logo CPC
Logo CPC phần ý nghĩa
Cajet M10
Mẫu Mã SP
Tính chất hoá lý của Thuốc trừ bệnh ...
 Thuốc trừ nắm bệnh và vi khuẩn do CPC sản xuất rất đa dạng gồm dạng lỏng và dạng bột. Trong dạng lỏng có dạng nhủ dầu (EC, ND) và dạng dung dịch (SC, SL, DD)
Phóng sự ảnh
Ý tưởng nông nghiệp mới
Dự án nhà máy chế biến hạt điều
Giống vi sinh vật kích thích tạo trầm hương
Trang thông tin về lĩnh vực máy công nghiệp - ...
Xuất khẩu trà thảo dược Việt Nam sang Âu Châu, ...
Giải pháp cho thực trạng khan hiếm đất nông nghiệp
Vườn di động
Nuôi và chế biến một loại thực phẩm độc đáo
Dịch vụ cung ứng nguyên liệu làm phân hữu cơ ...
Mô hình trang trại khép kín, sau 6 tháng bắt ...
Mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng ...
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức nội bộ   |  Đặt website làm trang chủ  |   Liên hệ quảng cáo  |  Liên hệ  |  Lên đầu trang
swiss replica watches Omega is an older and more established brand. In fact, when Oris first opened its doors for business, Omega was already an established company and have been on the up-and-up ever since. replica watches swiss